Theo các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học, khoa học sinh học và Hội đồng Nghiên cứu từ Đại học Nottingham (NaturalNews) đã phát hiện ra một loại nấm hoang dã quý hiếm được gọi là Đông trùng hạ thảo có công dụng hiệu quả đối với bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho thấy: yếu tố quyết định Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh ung thư chính là nhóm các hoạt chất quý bao gồm: cordycepin, acid cordycepic, polysaccharide, se - len...

 

Có rất nhiều người mua Đông trùng Hạ thảo về sử dụng mà chưa tìm hiểu kỹ công dụng cũng như khuyến cáo của Nhà sản xuất. Hoặc có nhiều người được biếu Đông trùng Hạ thảo nhưng cũng không biết cách sử dụng mà cứ bùng bừa. Có nhiều Cửa hàng bán Đông trùng Hạ thảo do muốn bán được hàng cho khách mà không hề tư vấn kỹ, ví dụ như: Đối tượng nào nên dùng và đối tượng nào không nên dùng?.

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại thực phẩm, dược phẩm đặc biệt quý hiếm từ thiên nhiên, hội tụ được những tinh túy của đất trời, của động vật, cây cỏ và cả 4 mùa xuân hạ thu đông. Bên cạnh tác dụng bồi bổ cơ thể, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng ngăn ngừa và phòng tránh nhiều bệnh mà con người ngày nay dễ mắc phải như tiểu đường, các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, xương, hệ tuần hoàn…Chính vì thế Đông trùng hạ thảo được nhiều người săn lùng và không ít người mắc phải những thủ đoạn tinh vi của những người làm giả đông trùng hạ thảo.

Đông trùng Hạ thảo có lẽ không còn quá xa lạ khi nhắc đến chúng. Đông trùng Hạ thảo là thảo dược quý hiếm và là sự kết hợp độc đáo của thiên nhiên, tinh hoa của trời đất.

Ngoài những tác dụng chính tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại thì Đông trùng Hạ thảo còn được biết đến là “cứu tinh” của phái mày râu trong “chuyện ấy”.